CÁCH BẢO QUẢN KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO MỘT ĐÔI GIÀY

Ngày:06/07/2018 lúc 14:53PM

Đối với một người chơi giày, đam mê giày, sưu tầm giày...thì việc yêu thương và thích những đôi giày mình bỏ tiền ra mua hay được tặng là chuyện không có gì phải nói. Chuyện đáng nói ở đây là làm sao để đôi giày mình thích được mang đi lâu thật là lâu mới quan trọng.

 

Vậy làm cách nào để tuổi thọ một đôi giày được lâu nhất có thể?

 

1. Cất giữ đôi giày của bạn trong hộp hoặc tủ.

Bạn muốn bảo quản đôi giày cưng của bạn tốt nhất thì việc cất giữ trong hộp hoặc tủ là điều cần thiết. Việc cất giữ giày trong hộp hoặc tủ rất có nhiều lợi ích nó giúp giày tránh xa khỏi bụi bậm, thú nuôi cắn phá hoặc tránh trường hợp để người khác vô tình dẫm đạp lên khi bạn quăng giày lung tung.

 

Nếu như bạn không cất giữ giày trong hộp hoặc tủ thì những điều tệ hại trên mà xảy ra đến đôi giày thì có thể sẽ nhanh cũ đi vì bụi bậm bám thường xuyên, tệ nhất là có thể hư không mang được nữa chẳng hạn như là rách vì con vật cắn, bong keo gì người khác dẫm đạp quá nhiều.

 

Vậy muốn kéo dài tuổi thọ cho một đôi giày thì việc đầu tiên cần làm đó là bảo quản kỹ trong hộp hoặc tủ.


bảo quản giày bằng hộp


2. Vệ sinh đôi giày sạch sẽ sau khi mang hoặc trước khi cất giữ.

Hiện nay nhiều người có thói quen xấu đó là sau khi mang giày xong giày dính đầy dơ bẩn nhưng không đem đi vệ sinh sạch sau khi mang xong hoặc trước khi cất giữ cứ để dơ bẩn thế mà mang đi hoài. Đây cũng chính là nguyên nhân chính đang giết chết đôi giày của bạn.

 

Tại sao việc vệ sinh sạch một đôi giày sau khi mang bị dơ hoặc trước khi đem đi cất giữ lại quan trọng đến thế?

 

Bởi vì vết bẩn bám càng lâu ngày trên đôi giày của bạn thì nó sẽ trở thành một vết ố hoặc nó sẽ ngấm vào chất liệu của đôi giày, dẫn đến bạn vệ sinh không ra hết hoàn toàn những vết bẩn đó nữa. Vậy là đôi giày cũ đi hoặc hư đi ĐẶC BIỆT là những đôi giày trắng.


Bảo quản giày bằng cách vệ sinh


3. Sử dụng Shoe Tree giữ form giày và bảo quản giày.

Shoe Tree là một phụ kiện không thể thiếu cho một đôi giày. Nó cũng được xem là một phụ kiện giúp bảo quản đôi giày của bạn tốt hơn.

 

Đối với một người có nhiều giày thì một điều chắc chắn là sẽ có một đôi giày nào đó bạn không mang thường xuyên. Vì vậy bạn cần phải có cho mình shoe tree để giữ form của những đôi giày mà bạn ít mang.

 

Tại sao cần shoe tree giữ form của những đôi giày ít mang?

Bởi vì khi bạn để một đôi giày không mang thời gian dài mà không dùng shoe tree giữ form thì lúc bạn lấy ra dùng lại nó sẽ không vừa chân của bạn nữa. Lúc ấy bạn cứ nghĩ rằng chân bạn to ra nhưng sự thật không phải thế. Sự thật đó là đôi giày bị teo lại.

 

Chính vì lí do đó bạn cần phải có cho mình shoe tree để giữ form ban đầu của đôi giày khi bạn mua. Đây cũng là một cách bảo quản kéo dài tuổi thọ cho một đôi giày.


bảo quản giày bằng shoe tree


4. Bảo quản ở nơi khô thoáng, mát mẻ và hạn chế tiếp xúc ánh nắng nhiều.

Để những đôi giày của bạn được bảo quản tốt nhất thì bạn cần để những nơi khô thoáng, mát mẻ để tránh trường hợp giày bị ẩm mốc và tránh tiếp xúc với trực tiếp ánh nắng nhiều. Bởi vì ánh nắng sẽ gây hại đến đôi giày.

 

Hiện nay có rất nhiều người đang mắc sai lầm nhưng không hề hay biết hoặc biết rồi vẫn ung dung làm đó là sau khi vệ sinh dơ bẩn hay giày bị ướt là đem đi phơi nắng cho khô lại. Việc phơi nắng này đang giết đôi giày của bạn vì ánh nắng sẽ làm giảm tuổi thọ đôi giày. Ánh nắng nó làm cho giày dễ dàng bị hư, bị phai màu, bạc màu…


Lời khuyên chân thành của shop sau khi giày được vệ sinh hay bị ướt đó là để khô tự nhiên, phơi quạt hoặc là dùng mái sấy sấy khô. Như thế sẽ an toàn cho đôi giày một cách tuyệt vời.


hạn chế để đôi giày tiếp xúc với ánh nắng

Trần Thanh Phong
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN